Những lỗi thiết kế phá hỏng phòng khách cần lưu ý

Khi bài trí phòng khách, bạn hãy chọn các bức tranh mà bạn yêu thích bởi bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi ngày. Kinh nghiệm cho thấy, ngay khi

Mua tivi có kích thước quá lớn, đồ trang trí quá nhiều nhưng lại không treo tranh ảnh nghệ thuật… là những sai lầm khi bài trí phòng khách dễ khiến không gian này trở nên chật chội, đơn điệu, thiếu sức hút.
Bài trí quá nhiều đồ đạc

Để có một phòng khách hiện đại, tiện nghi nhất, bạn sẽ lấp mọi chỗ trống bằng các loại thiết bị nghe nhìn như tivi màn hình rộng hoặc dàn loa hoành tráng? Tốt nhất, bạn nên lên bản vẽ chi tiết cách bố trí các món đồ để lựa chọn số lượng, kích thước của nội thất cho phù hợp. Ngoài những nội thất thiết yếu như bàn trà, sofa, các món đồ khác nên được giảm thiểu vừa đủ nhu cầu, tránh gây cảm giác biến phòng khách thành nhà kho.

sai lầm khi bài trí phòng khách
Bài trí quá nhiều đồ đạc sẽ khiến phòng khách mất đi tính lịch sự, trang nhã cần
phải có. (Ảnh: IO).
Thiếu sự kết nối không gian

Thông thường, phòng khách thường nằm trong khu liên thông với bếp và bàn ăn. Do đó, bạn đừng để chúng thành một khu vực tách biệt về phong cách. Bàn ăn và bàn trà có thể cùng một chất liệu gỗ. Đồng thời, phòng khách cũng nằm trong trục nối giữa lối vào và các phòng còn lại nên bạn có thể bố trí thêm cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
Thiếu các tác phẩm nghệ thuật

Khi bài trí phòng khách, bạn hãy chọn các bức tranh mà bạn yêu thích bởi bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi ngày. Kinh nghiệm cho thấy, ngay khi nhà, bạn hãy tính tới vị trí để treo, đặt các tác phẩm. Mặt khác, màu sắc và phong cách tranh cũng phải hài hòa với bộ cục tổng thể.
Quan tâm đèn sau cùng

Nguồn sáng trong khu sinh hoạt chung cần sự lung linh nhưng cũng không quá sáng chói. Bên cạnh đèn trần, khu vực gần hoặc phía sau sofa nên được bố trí thêm đèn bởi ánh sáng hợp lý sẽ giúp tôn nội thất ở phòng khách.
Tivi là trung tâm phòng khách

Thực tế cho thấy, với nhiều gia đình hiện nay, vị trí tivi bao giờ cũng được tính tới đầu tiên, quyết định cách bố trí của tất cả đồ đạc còn lại. Trong khi sofa được xếp đặt để việc xem phim được thoải mái nhất.

Tuy nhiên, bạn hãy tính tới lúc tivi tắt và thói quen ít xem truyền hình, tất cả không gian thường xuyên tập trung vào một chiếc hộp đen không đẹp mắt. Thế nên, bạn hãy tính tới việc giấu tivi sau các cánh cửa tủ gỗ, bài trí bình cây, lọ trang trí xung quanh.
Trang trí quá nhiều

Đối với không gian tiếp khách, bạn không nhất thiết phải lấp kín mọi góc nhà bằng những món đồ trang trí. Cách làm này chỉ khiến phòng trở nên chật chội, bí bức hơn. Những khoảng trống sẽ tạo ra sự thoáng đãng, thu hút sự tập trung vào một vài điểm nhấn trong phòng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *