Những lỗi hay mắc phải khi sửa nhà cần quan tâm

Trong việc sửa chữa, , bạn nên hạn chế việc đổi thiết kế, các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất. Bởi

Nếu không muốn rơi vào cảnh vừa cải tạo nhà xong lại tiếp tục phải đập phá sửa lại hoặc bỏ phí nội thất đã mua, bạn cần tránh 5 lỗi phổ biến khi dưới đây.
Không có bản kế hoạch cẩn thận

Trước khi cải tạo, sửa chữa nhà, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết dù việc sửa chữa ở quy mô cả nhà hoặc chỉ một phòng. Bởi lẽ, nếu không nhìn việc cải tạo nhà trên tổng thể, các không gian sẽ bị manh mún, thiếu tính kết nối với nhau. Một khi đã có bản vẽ, hình ảnh nhà trước và sau cải tạo, đó sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn dễ dàng hình dung, thử nghiệm các ý tưởng của mình.

những lỗi hay mắc phải khi sửa nhà
Không có bản kế hoạch cẩn thận, thi công vội vàng, chạy theo mốt… là những lỗi
hay mắc phải khi bạn sửa chữa nhà cửa. (Ảnh minh họa: Kish Carpet).
Thi công vội vàng

Thực tế cho thấy, nhiều người do thiếu kiên nhẫn, muốn nhanh có nhà để ở mà không chuẩn bị tốt, thúc giục người thiết kế, đội ngũ thi công. Thông thường, họ đưa ra các quyết định quá vội vàng và phải hối tiếc. Giai đoạn khởi đầu của việc cải tạo thường là các bước quyết định để hình thành phần khung ý tưởng. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng ngay từ bước đầu, phải giám sát kỹ lưỡng để “chậm mà chắc”.
Thay đổi ý tưởng vào phút cuối

Trong việc sửa chữa, cải tạo nhà, bạn nên hạn chế việc đổi thiết kế, các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất. Bởi điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, hãy chắc chắn để có những quyết định chính xác ngay từ đầu. Có điều gì còn băn khoăn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thi công.
Không tìm hiểu kỹ về đội thợ thi công

Trong trường hợp bạn không biết về công ty xây dựng, đừng nên mạo hiểm thuê họ dù đang thiếu thợ hoặc giá thành rẻ hơn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các công ty trong mạng lưới quen biết của kiến trúc sư thiết kế nhà cho bạn. Đồng thời, bạn có thể dành một vài buổi tới xem đội thợ đó thi công ngoài thực tế như thế nào rồi mới quyết định thuê hay không.
Chạy theo mốt

Kinh nghiệm cho thấy, tốt nhất bạn nên tránh xa những kiểu nhà, kiểu nội thất quá thời trang. Thay vào đó, hãy lựa chọn kiến trúc, nội thất chính có thể dùng trong thời gian dài, không bị lỗi mốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi thứ phải có công năng tốt, đảm bảo cho bạn có cuộc sống thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vài món đồ nhỏ (một chiếc ghế, bàn, đồ trang trí) hợp mốt, phù hợp với sở thích của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *