Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản nhất

Một giải pháp cũng rất tuyệt vời cho không gian phòng ngủ nhỏ của bạn là

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì dùng nội thất sao cho hợp lý là điều cần chú ý để không gian ngủ nghỉ không trở nên ngột ngạt. Sàn nhà gỗ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thoáng đãng và thẩm mỹ của căn phòng.

Hiện nay, được xem là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng bởi sự đa dạng về thiết kế, màu sắc cũng như rất phù hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Để có thể lựa chọn được các sản phẩm thích hợp nhất cho phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn hãy quan tâm đến một số lưu ý sau đây:

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì việc cũng có những điểm khác so với phòng ngủ có diện tích rộng lớn. Mặt khác, phòng ngủ nhỏ các thường bố trí ít đồ nội thất để tiết kiệm không gian, khi đó sàn gỗ đóng vai trò trang trí chính và có tác dụng giúp cho không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

trang trí
Sàn gỗ đóng vai trò trang trí chính cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp để lát sàn phòng ngủ, nhưng sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều màu sắc, đường vân gỗ phong phú nên khá được nhiều người lựa chọn. Dù bạn chọn loại sàn gỗ nào thì điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là nên chọn sàn có gam màu tối hơn màu nước sơn nội thất của tường, sẽ có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn màu sàn gỗ sao cho tạo được sự tương phản giữa nền – trần – tường nhà nhằm tạo độ sâu cho căn phòng.

Bên cạnh đó, phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì bạn không nên chọn ván sàn loại nhỏ và chi tiết cầu kỳ, phức tạp vì điều này càng khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên ngột ngạt và bức bối hơn. Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng sàn gỗ rộng, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp nới rộng không gian một cách hiệu quả, làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác thông thoáng hơn rất nhiều.

gỗ tối
Cần lựa chọn màu gỗ tối hơn màu nước sơn tường cho nhà nhỏ

Bạn cũng nên lưu ý, đối với phòng ngủ nhỏ bạn nên lát sàn gỗ theo kiểu thông thường dể tạo sự nối liều và rộng rãi cho không gian, tranh lát kiểu cầu kỳ sẽ gây ra cảm giác rối mắt, khó chịu thêm.

Một giải pháp cũng rất tuyệt vời cho không gian phòng ngủ nhỏ của bạn là hãy sử dụng thêm tấm thảm trải sàn, nên sử dụng tấm thảm có kích thước vừa phải khoảng từ 65 – 75% diện tích căn phòng sẽ giúp tạo ảo giác tăng diện tích cho căn phòng.

thảm
Tấm trải sàn sẽ tạo cảm giác diện tích sàn lớn hơn

Kiểu dáng thảm bạn cũng phải lưu ý, nếu phòng hình vuông thì bạn dùng dạng thảm vuông, nếu phòng hình chữ nhật thì bạn nên bố trí thảm theo hình chữ nhật, như vậy sẽ giúp mang lại cảm giác đồng điệu, hài hòa và làm tăng tính thẫm mỹ cho không gian. Về màu sắc của thảm, nếu đã sử dụng sàn gỗ màu tối thì bạn nên chọn thảm có màu sắc trẻ trung, năng động sẽ giúp mang đến vẻ đẹp tinh tế, độc đáo cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

sắp xếp
Đồ đạc phải được sắp xếp khoa học

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy dán tường kết hợp sàn gỗ và các nội thất đồ gỗ tạo thẩm mỹ cao cho căn phòng, sắp xếp khoa học khiến phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi ấm cúng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *